คลิป เพลง เพลงยาพิษ Body Slam อัลบั้ม Save my life

หลังจากซุ่มเตรียมงานเพลงอัลบั้มล่าสุดเกือบ 2 ปี ตอนนี้พวกเขากลับมาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “SAVE MY LIFE” ที่พูดถึงสิ่งที่ช่วยให้เรามีความสุขและผ่านพ้นวันเวลาที่เลวร้ายมาได้ นอกจากเริ่มต้นด้วยคอนเซปต์แบบโดนๆ แล้ว ในงานเพลงชุดที่ 4 ยังพิถีพิถันในส่วนของดนตรีที่ยังคงเป็นร็อค ผสมผสานเทรนดนตรีใหม่ๆ ล้ำๆ แตกต่าง แต่ลงตัวในแบบ Bodyslam ดังจะเห็นได้จากซิงเกิ้ลแรกเปิดตัว เพลง ยาพิษ

ที่ได้นักแต่งเพลงมือทอง กบ (ขจรเดช พรหมรักษา) มือกลองวง Big Ass มาดูแลเรื่องเนื้อเพลงให้ โดยคอนเซปต์ของเพลงนี้จะพูดถึง “คำพูดที่ไม่ทันคิด เป็นเหมือนยาพิษของคนที่งมงาย” เรียกได้ว่าแค่ได้ยินคอนเซปต์ก็โดนใจแล้ว

งานนี้ ตูน - นักร้องนำ(อาทิวราห์ คงมาลัย) ยังเผยถึงการทำงานอัลบั้มล่าสุดว่า วิธีการเริ่มทำงานในอัลบั้มนี้เริ่มจากการพวกเราทั้ง 4 คนเล่นแจมดนตรีกันในสตูดิโอ หรืออย่างช่วงที่เราเดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างจังหวัด พอโชว์คอนเสิร์ตเสร็จเราก็จะมานั่งล้อมวงกันในห้องพักแล้วก็เริ่มแจมกัน จนได้เป็น Sound ใหม่แต่ยังคงความเป็นพวกเราอยู่ อย่างซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยให้ฟังกัน เพลงยาพิษ ถ้าฟังดู Sound ดนตรีจะใหม่มากขึ้นแตกต่างจากชุดที่แล้ว ส่วนวิธีร้องจะผสมสไตล์ R&B ลงไปด้วย อยากให้ลองฟังกันดูครับ

ประเภท: เพลง ชนิด: คลิป
บทวิจารณ์: 98 คนอ่าน: 84,504
โดย: The Half - Blood Prince มากกว่า 8 ปีที่แล้ว
37
เรื่องแนะนำ
กระทงร้อน